OFFICETEL LÀ GÌ?

 

Mô hình căn hộ officetel thời gian gần đây là cái tên có sức hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản. Đây là một trong những loại hình khá phổ biến trên thế giới nhưng đối với Việt Nam nó mới chỉ xuất hiện ít năm trở lại đây.
----------------------------

1. OFFICETEL LÀ GÌ?

Officetel là tên viết tắt của 2 từ Office và Hotel ghép lại hoặc có thể gọi là office-tel. Loại hình nhà Officetel được xem là mô hình căn hộ đa năng với chức năng vừa để ở (hotel) vừa có thể làm văn phòng làm việc (office)

Đa số Officetel 25m2 - 30m2 hoặc hơn 50m2 với giá bán cao hơn một chút so với căn hộ chung cư nhưng diện tích nhỏ nên giá mua căn hộ Office hotel 1 tỷ hoặc trên dưới một chút. đáp ứng được nhu cầu của khách hàng kể cả thu nhập thấp.

2. ĐẶC TRƯNG CỦA CĂN HỘ OFFICETEL

Officetel chính là loại hình căn hộ “hai trong một” hiện nay đang có được những sức hút trên thị trường bất động sản bao gồm cả cho thuê và mua bán căn hộ officetel giá rẻ. Nguồn gốc của loại hình bất động sản Officetel bắt đầu từ Hàn Quốc với mục đích tích hợp tính năng vừa làm nhà ở vừa làm văn phòng tại gia thường thích hợp với các doanh nghiệp, văn phòng đại diện công ty dạng vừa và nhỏ.

Loại hình này do đặc trưng tích hợp nhà ở và văn phòng là 1 nên tiết kiệm về chi phí nhà ở và thuê văn phòng, thích hợp với người bận rộn, giảm tránh phí thời gian đi lại làm việc cũng như không bị giới hạn bởi thời gian làm việc bất cứ thời điểm nào.

Đây là đặc trưng cơ bản và cũng là ưu điểm nổi bật nhất của loại hình căn hộ Officetel giá rẻ và tiện lợi.

Thiết kế căn hộ Officetel sẽ có đầy đủ các tiện ích về đi lại, tiếp khách, bàn làm việc, lễ tân, thang máy chuyên biệt với thang dành cho dân cư sinh sống tại đấy. Đồng thời, chủ sở hữu có thể sử dụng các tiện ích của khu đô thị, khu chung cư từ phòng tập, hồ bơi, khuôn viên vui chơi, sinh hoạt công đồng.

3. ĐÁNH GIÁ ƯU NHƯỢC ĐIỂM

ƯU ĐIỂM

- Khi giá cả mặt bằng thuê nhà ở và văn phòng làm việc ngày càng tăng, giá nhà đất cũng tăng cao thì mô hình căn hộ Officetel thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo. Officetel xuất hiện như một xu hướng mới cho không gian làm việc thời hiện đại. Officetel đi đầu trong việc tiết kiệm chi phí về tiền thuê mặt bằng và công nghệ trong quá trình vận hành. Rất thích hợp với những người bận rộn, có thể sử dụng đây là nơi làm việc và dùng để nghỉ qua đêm luôn tại văn phòng. Officetel giúp doanh nghiệp dễ dàng giao dịch trái múi giờ với đối tác nước ngoài, gia tăng năng suất làm việc của nhân viên, tiết kiệm chi phí nhà ở cho chủ nhân hay phí khách sạn cho chuyên gia đến công tác dài ngày...

- Với diện tích mỗi căn Officetel dao động từ 25m2 - 50m2 nên giá thành mỗi căn hộ Officetel sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá của một căn hộ bình thường.

- Tiện nghi: Hầu hết các dự án Officetel đều tích hợp các tiện ích 5* với một số doanh nhân trẻ chưa lập gia đình thì mô hình căn hộ Officetel là quá phù hợp, vừa kết hợp căn hộ và văn phòng làm việc 2 trong 1.

- Khả năng sinh lời cao: Mô hình Officetel khá phổ biến vừa đáp ứng được nhu cầu làm việc, vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi mà giá thành lại rẻ, nên rất nhiều doanh nhân, công ty nhỏ thường thuê những căn hộ Officetel làm văn phòng làm việc, làm văn phòng đại diện,... Nên dĩ nhiên khả năng cho thuê của Officetel cũng theo đó mà đi lên.

- Vị trí thuận lợi: Officetel thường được sử dụng làm văn phòng đại diện của công ty nên thường những căn hộ Officetel này tọa | lạc tại một vị trí vô cùng đắc địa tại trung tâm thành phố, thuận | tiện di chuyển vào trung tâm hoặc di chuyển đi các khu vực khác trong thành phố.

- Officetel có lối vào, thang máy riêng, sảnh tiếp tân dành riêng cho khách thuê văn phòng và hệ thống bảng tên công ty

- Pháp lý: Được đảm bảo các quyền sở hữu chuyển nhượng, thế chấp

NHƯỢC ĐIỂM

- Diện tích nhỏ nhưng mang trong mình 2 chức năng là ở và làm văn phòng nên cần có thiết kế Officetel hợp lý và chỉ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ, ít nhân viên và ít đối tác cần giao dịch tại văn phòng.

- Đồng thời, phí dịch vụ quản lý không nhỏ bởi nó nằm trong khu vực có nhiều các căn hộ cao cấp, tiện nghi.

- Thời gian sở hữu tối đa là 50 năm. Tuy nhiên, đối với vấn đề hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian đi lại và các chi phí quan trọng hơn là vấn đề sở hữu vĩnh viễn thì căn hộ Officetel là một khoản đầu tư tuyệt vời.
------------------------------------------

Nguồn: Tổng hợp